Soup Yến vi cá

Yến sào được biết đến là loại thượng phẩm có tác dụng bồi bổ cơ thể, tốt cho những người đang bị bệnh, đang điều trị bệnh, phục hồi sức khỏe. Món ăn làm từ tổ yến rất đa dạng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Dưới đây chúng tôi chia sẻ với quý khách hàng cách làm một món ăn bổ dưỡng từ tổ Yến: Món soup Yến vi cá.

Soup Yến vi cá
Nguyên liệu:
- 10g tổ Yến
- 20g vi cá
- 4 càng cua tươi
- 1 trái bắp.
- 1 tai nấm đông cô.
- 200g bí đỏ.
- 3 muống bột bắp.

Cách làm:
- Bước 1: Tổ Yến làm sạch bằng cách ngâm Yến trong nước ấm đến khi Yến mềm và tơi thì vớt ra làm sạch lông và tạp chất.
- Bước 2 : Vi cá làm sạch, ngâm nước ấm sau đó cho rượu và gừng vào, ninh trong 1 tiếng.
- Bước 3: Càng cua luộc chín lấy thịt bên trong.
- Bước 4 : Bắp thái hột thành ½ hột, nấm đông cô sau khi ngâm mềm cắt 1/3 cái. Bí đỏ luộc 15 phút vớt ra ngâm nước lạnh rồi nghiền nhuyễn.
- Bước 5 : Nấm đông cô, bí đỏ, bột bắp trọn đều với nhau, ngon hơn khi cho thêm nước dùng gà. Đun khoảng 15 phút, sau đó cho càng cua, tổ yến, vi các xếp lên trên, trang trí thêm rau thơm và hoa quả.

Trình bày: 
- Cho súp ra thố rắc tiêu ngò vài giọt dầu mè . Dùng với xì dầu và vài lát ớt.

Vi cá là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt. Làm sáng mắt, chữa các bệnh về mắt, chống mỏi mắt, điều tiết mắt tốt hơn. Chữa các bệnh về xương khớp như đau nhức xương khớp, chống lại bệnh ung thư, chống viêm, chống nhiêm xkhuaanr, làm nhanh liền da. Ngoài ra còn có công dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ và đẹp da. Thích hợp cho người sau phẫu thuật và người đang trong quá trình đều trị ung thư, hóa trị, xạ trị bồi bổ.