Nuôi Yến Ở Tuy Phước

Thời gian gần đây ở khu vực các xã Phước Nghĩa, Phước Lộc, thị trấn Tuy Phước… mọc lên nhiều nhà nuôi chim yến. Có nhà quy mô đến 3 tầng lầu. Nhiều người cho rằng, nuôi loại chim này có lợi nhuận cao. Đây là phong trào tự phát. Cách đây một năm có một đề tài nuôi chim yến trong nhà ở Bình Định khuyến cáo nên quy hoạch vùng nuôi nơi chim yến thường kiếm ăn qua lại. Phải chăng từ thông tin này mà một số người đã mạnh dạn đầu tư nuôi yến.
Anh L ở thị trấn Tuy Phước cho biết a đã dành tầng 3, khoảng 100m2 của ngôi nhà mình đang ở để nuôi yến. Tiền xây cất, lắp đặt trần gỗ ván, hồ nước, hệ thống phun sương tạo ẩm, âm thanh… hết 260 triệu đồng. Sau gần 6 tháng nuôi đã có 300-400 cặp chim yến vào ở. Anh Lâm cho rằng nuôi chim yến có lợi, và anh rất thích nuôi loại chim này. Anh mài mò tìm hiểu về nghề nuôi chim yến trên mạng internet, sách báo… anh thầy nuôi yến ở nhiều tỉnh ven biển miền nam và Từ Đà Nẵng Trở Vào Cà Mau và ở nước ngoài như
Nuôi Yến Ở Tuy Phước

Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,…và một số hải đảo.
- Ở Việt Nam phát triển nhất: Các Quận nội ngoại thành thuộc TP. Hồ Chí Minh – đặc biệt là ở Cần Giờ có rất nhiều “phố nuôi chim yến” là nơi xuất phát phong trào nuôi yến tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận,Tuy Phước, Nha trang, Phan Thiết, Đồng Nai, Gò Công, Sóc Trăng, Bạc liêu, Rạch Giá, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh long, Trà Vinh, Tiền Giang, Long An, Cần Giờ, Bình Phước, Bà Rịa, Vũng Tàu, Long Thành, Cà Mau, Định Quán, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Trà Vinh, Bến Tre…… phong trào nuôi chim yến trong nhà rất phát triển và đem lại lợi nhuận cao. Cũng nhờ internet mà anh hiểu phần nào về kết cấu nhà nuôi, kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà để áp dụng.
Việc xây dựng nhà yến tại các khu vực mới rộ lên phong trào nuôi chim yến là rất đáng quan tâm. Ở Tuy Phước có nguồn thức ăn cho chim yến (mối và các loại côn trùng bay nhỏ); Những nơi có điều kiện thời tiết ổn định; Những vùng có nhiều cây cối và hồ, biển hoặc sông nước, đồng ruộng; Yên tĩnh, ít ồn ào cũng là một trong những điều kiện tốt để nuôi chim yến. Vì thế xây nhà Nuôi Yến Ở Tuy Phước cũng rất tiềm năng dành cho các nhà đầu tư.
Thông thường nuôi yến ở các khu vực mới rất thành công vì chưa có nhà yến cạnh tranh ( có thể nói nhà yến của mình là duy nhất). Hoặc xây nhà yến gần một nhà yến thành công cũng là một lợi thế để thu hút những yến con mới lớn, nói nôm na là kết ” thông gia ” với nhà yến gần nhà yến của mình. Nếu các bạn thấy ở địa phương mình ( gần nhà mình ở) có thể đầu tư, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Cty Tầm Cao Việt để được tư vấn miễn phí.

Để biết chắc chắc khu vực có kế hoạch xây nhà nuôi yến, chúng ta phải tiến hành thử chim (gọi chim về) để kết luận khu vực có thể nuôi chim được không. Mọi chi tiết về nuôi yến hoặc khảo sát thử yến tại Tuy Phước xin liên hệ:
CTY TNHH TẦM CAO VIỆT

Điện Thoại: (08) 6252 4947 – Fax: (08) 6252 4948

Hotline: 0914691069 – 0938 311 453 ( 24/7 )

Email: nhayenvietnam@gmail.com