Khai Thác Vàng Trắng Từ Không Trung

Khai thác ''vàng trắng'' từ không trung

Những năm trở lại đây nghề nuôi chim yến phát triển ở hai huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông, Tiền Giang. Nghề nuôi yến đã góp phần đem lại cho một số người dân ở đây nguồn thu nhập cao, nhiều người đã trở thành tỉ phú. Với nguồn thu nhập cao, có thể ví nghề nuôi, khai thác tổ yến như khai thác “vàng” từ không trung vậy.
Yến sào trước kia chỉ có trong môi trường thiên nhiên chứ chưa được nuôi trong nhà. Chim yến thường sinh sống ở những vùng biển, quần đảo có nhiều thức ăn là các loài sâu bọ. Chim yến thường làm tổ trên những mỏm đá hoặc những căn nhà bỏ hoang ở gần biển hoặc bờ biển.Ở Việt Nam, chim yến sinh sống ở các tỉnh

Các Quận nội ngoại thành thuộc TP. Hồ Chí Minh - đặc biệt là ở Cần Giờ có rất nhiều "phố nuôi chim yến" là nơi xuất phát phong trào nuôi yến tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Nha trang, Phan Thiết, Gò Công, Bạc liêu, Rạch Giá, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Cần Giờ, Bình Phước, Bà Rịa, Vũng Tàu, Long Thành, Cà Mau, Định Quán, Bảo Lộc, Biên Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Trà Vinh, Bến Tre, Tây Ninh, Campuchia, Rạch Giá - Kiên Giang, Năm Căn, Vĩnh Long, Trà Vinh... Tổ yến là thứ hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, thời xưa chỉ vua chúa, hay nhà giàu có mới có điều kiện sử dụng yến sào.
Thiên nhiên phong phú thích hợp nuôi yến
NGHỀ… ĐỘC:
Chim yến có thói quen thích làm tổ trong những căn nhà hoang. Từ những phát hiện tình cờ mà người dân nghĩ ra cách nuôi yến trong nhà. Ngoài Gò Công, ở những vùng khác như Khánh Hòa, Bình Định… đã có phong trào nuôi yến. Hiện nay, ở tỉnh Tiền Giang, yến được nuôi nhiều nhất ở ấp Khương Ninh, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây. Đây cũng là nơi phát sinh nghề nuôi chim yến sào trong nhà ở Tiền Giang.
Anh Huỳnh Thanh Nhân, phó Chủ tịch xã Long Bình, cho biết: Hiện ở Long Bình có khoảng hơn 20 hộ nuôi chim yến. Cũng theo anh Cường, chim yến đã sinh sống ở Long Bình từ trước năm 1975. Thời gian đó, chim yến vào nhà ông Lê Thành, ở ấp Khương Ninh, sống. Nhưng lúc đó chưa ai biết đó là chim yến. Và tổ yến cũng chưa có giá trị kinh tế lắm nên người dân không biết. Sau này, ông Thành bán căn nhà đó cho con rể là ông Trần Văn Thiết (tên thường gọi là Mười Thiết). Và ông Thiết trở thành người đầu tiên nuôi chim yến ở đây.

Vàng Trắng Trên Không Trung:
Theo ông Kiêng Cường, một ký lô tổ yến loại một chưa làm lông, giá khoảng 40 triệu đồng. Nếu làm sạch lông, giá là trên 60 triệu đồng. Tuy nhiên, đó là giá ở thời điểm này. Dự kiến giá sẽ còn tăng nữa. Với giá trị tổ yến sào trên thị trường thì nghề nuôi yến thu lợi cao và lâu dài. Nếu chỉ căn cứ vào giá bán và gái trị của tổ chim yến tôi, có thể ví tổ yến như là “vàng” ở trên không trung vậy. Nhìn những tổ chim yến nằm trên những mái nhà của họ, bất giác tôi liên tưởng rằng những người nuôi và khai thác tổ chim yến như là khai thác “vàng” từ không trung.
Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn, khảo sát trực tiếp xin liên hệ: Cty TNHH Kỹ Thuật Nhà Nuôi Yến Tầm Cao Việt.
Điện thoại: 08.6252 4947 Fax: 08. 6252 4948.
 Hotline: 0916 1468 05. Mr. Cường
Email: tamcaoviet@yahoo.com.vn.
Website:http://www.tamcaoviet.vn.
Địa chỉ: 42 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận, Ho Chi Minh City, Viet nam, Hân hạnh được phục vụ Quý khách.